Góc nhìn chuyên gia

Gói 350 nghìn tỷ đồng sẽ dành bao nhiêu cho các dự án nhà ở xã hội?

Chính sách nhà ở xã hội là sản phẩm đặc trưng của nhà nước xã hội chủ nghĩa và thể hiện rất rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta với người dân, nhất là những nhóm còn đang gặp nhiều khó khăn.

Lợi nhuận doanh nghiệp khu công nghiệp sẽ tăng trưởng trên 20%

Trong một báo cáo phân tích vừa công bố, các chuyên gia SSI đưa ra dự phóng lãi ròng 2022 của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tăng 18 - 26% trong năm 2022.

Nhà ở xã hội - ‘đứa con ghẻ' trên thị trường bất động sản

Chưa bao giờ phân khúc nhà ở xã hội được quan tâm đúng mức dù quỹ đất, cơ chế, chính sách đều đã có. Các doanh nghiệp hầu như không muốn “lao” vào phân khúc này bởi chi phí bỏ ra quá lớn, lợi nhuận thấp. Trong khi đó, người có nhu cầu lại càng khó tiếp cận hơn với giấc mơ có nhà ở.

Những phân khúc bất động sản nào có giá đi ngược với cơn sốt đất?

Trái ngược xu hướng tăng giá mạnh của một số phân khúc như đất nền, nhà đất, căn hộ chung cư... nhiều phân khúc bất động sản thương mại có xu hướng khó khăn hơn.

Bất động sản công nghiệp và logistics sẽ ra sao vào năm 2022?

Theo JLL, phân khúc bất động sản logistics chiếm gần một phần tư tổng vốn đầu tư bất động sản thương mại trên toàn cầu trong năm 2021. Nhu cầu đang ở mức cao kỷ lục, với tỷ lệ hấp thụ ròng lên tới 183% tính riêng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Dự báo tổng quan hoạt động đầu tư bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2022

Một nghiên cứu gần đây của CBRE cho thấy, hoạt động đầu tư bất động sản châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực và có khả năng tăng trưởng trong năm 2022.

Hồi phục du lịch – nền tảng để kích cầu bất động sản nghỉ dưỡng

Để từng bước vượt qua khó khăn và chuẩn bị cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng cần có những giải pháp về mở cửa cũng như tháo gỡ vướng mắc hành chính, pháp lý.

Vắc-xin nào đủ mạnh để trị “virus“ ôm đất rồi bỏ hoang?

Không ít lần chính quyền các thành phố quyết tâm xử lý các dự án treo, tuy nhiên đến nay con số dự án đã xử lý được vẫn còn rất khiêm tốn, thậm chí số dự án "ôm đất" ngày càng nhiều lên qua các năm.

Thị trường bất động sản “nóng” lên, nhiều nhóm ngành hưởng lợi

Nói về thị trường bất động sản năm 2022, các chuyên gia đầu ngành dự báo sẽ có những tín hiệu lạc quan và sôi động trở lại. Điều này góp phần tạo điều kiện cho các nhóm ngành cung ứng có đà phục hồi mạnh.

Đà tăng của dòng vốn FDI và cơ hội tăng trưởng dài hạn cho nhóm bất động sản KCN

Dòng vốn FDI kỳ vọng sẽ quay trở lại đà tăng trưởng trong 2022 khi Việt Nam đang có nhiều lợi thế sẽ tạo cơ hội tăng trưởng dài hạn cho nhóm bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới.

Doanh nghiệp bất động sản hòa nhập làn sóng số hóa thị trường

Theo các chuyên gia, với cơ cấu dân số trẻ, thường xuyên sử dụng công nghệ, quy mô thị trường bất động sản dự kiến lên tới 21 tỷ USD nên công nghệ bất động sản có nhiều điều kiện lý tưởng phát triển.

Nâng cao sức hấp dẫn cho thị trường BĐS du lịch Việt Nam: Giải pháp từ quy hoạch

Việt Nam có thể trở thành một điểm đến hấp dẫn, khai thác tối đa các tiềm năng và thu hút hàng chục triệu lượt khách quốc tế mỗi năm hay không, một phần lớn phụ thuộc vào chất lượng cơ sở lưu trú, các sản phẩm du lịch đã, đang và sẽ được xây dựng mà muốn tạo được một nguồn cung hợp lý, đáp ứng các nhu cầu và hướng tới sự phát triển bền vững thì phải bắt nguồn từ quy hoạch.