Góc nhìn chuyên gia

Phải sửa đồng bộ các luật mới tháo gỡ được “nút thắt” cho thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia, việc sửa đổi luật phải được tiến hành đồng bộ, thống nhất mới có thể gỡ bỏ những nút thắt chồng chéo trên thị trường bất động sản, khơi thông nguồn lực đất đai và giúp ổn định đời sống xã hội.

Lạm phát và nguy cơ "chết vốn khi ôm đống bất động sản"

BĐS luôn được đánh giá là một kênh trú ẩn giúp giảm thiểu rủi ro khi tỷ lệ lạm phát tăng cao. Mặc dù vậy, những đợt lạm phát lớn cũng có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu về thuê hay mua BĐS.

Những nội dung VARS đề xuất được quan tâm, xem xét trong Hội nghị của Thủ tướng

Sáng nay, 17/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ khó và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững” trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng.

Khu vực Nam Trung Bộ: Giao dịch kém, giá tăng kèm nhiều ưu đãi

Quý III năm 2022, thị trường bất động sản khu vực Nam Trung Bộ vắng bóng sự tham gia của nhà đầu tư, chỉ còn một số giao dịch của các đối tượng có nhu cầu ở thực; giá bán tăng kèm nhiều ưu đãi.

Bất chấp dịch bệnh, vốn mua bán, sáp nhập bất động sản vẫn tăng mạnh

Chỉ tính riêng trong quý I/2022, tổng số vốn mua bán, sáp nhập (vốn M&A) của doanh nghiệp BĐS đạt trên 1 tỷ đồng. Dự báo từ nay đến cuối năm thị trường vốn M&A của doanh nghiệp bất động sản tiếp tục sôi động hơn.

Phó Chủ tịch thường trực VNREA kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản

Theo ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), đất đai là yếu tố quan trọng đóng vai trò chi phối các hoạt động của thị trường bất động sản. Do đó, việc hoàn chỉnh khung pháp lý để quản lý phát triển bất động sản đa công năng là phải sửa đổi đồng bộ giữa các Luật như: Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản nói riêng và các Luật chuyên ngành nói chung.

Mở cửa đường bay, BĐS công nghiệp kỳ vọng bứt tốc

Thị trường bất động sản công nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực, thu hút nguồn vốn FDI bất chấp dịch bệnh. Đặc biệt, thị trường này được kỳ vọng bứt tốc khi đường bay quốc tế được nối.

Không phải lạm phát, chuyên gia "điểm danh" 4 nhân tố chính "thổi" giá bất động sản tăng cao

Dữ liệu của những đợt tăng/giảm giá bất động sản trong hơn 10 năm qua cho thấy giá bất động sản luôn ngược chiều với lạm phát. Nhà đầu tư không nên kỳ vọng lạm phát tăng cao giá bất động sản tăng theo mà hãy chú ý đến 4 yếu tố chính...

Wang Zhan: Tại sao lại là “Khu mới Phố Đông” thay vì "Đặc khu kinh tế Phố Đông"?

Nghiên cứu của Wang Zhan, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học Xã hội Thượng Hải

Loạn "thổi giá", chuyên gia lo ngại "sốt đất" quay trở lại

Giá đất tiếp tục tăng cao ở nhiều địa phương, chuyên gia cảnh báo sớm ngăn chặn "cò đất", "đầu nậu" gây "sốt đất" tránh các hệ quả tiêu cực xảy ra.

Phát triển nhà ở công nhân và người lao động di cư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Thế giới đang trải qua biến cố đặc biệt, trong đó các thành phố lớn, các khu công nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng nhất, đặc biệt là các nước nghèo và kém phát triển, trong đó có Việt Nam. Để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất, các khu công nghiệp đã tổ chức hình thức ba tại chỗ “sản xuất tại chỗ, cách ly tại chỗ, ăn nghỉ tại chỗ”.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có phục hồi khi du lịch mở cửa trở lại?

Thị trường du lịch nội địa nóng trở lại. Đồng thời, việc mở cửa đường bay quốc tế vào tháng 3 là cơ hội để ngành du lịch Việt Nam trở lại.

Bất động sản Hà Nội đang giảm áp lực tăng giá?

Thị trường đang xuất hiện xu hướng chuyển dịch đầu tư ra các vùng ven và tỉnh lân cận của Hà Nội. Điều này đang tạo cơ hội giảm áp lực tăng giá bất động sản cho vùng nội thành Thủ đô.