Thị trường

Giá đất vùng ven có xu hướng tiệm cận giá khu vực trung tâm

Khảo sát cho thấy so với quý trước, quý 1 đầu năm nay, các dự án nằm cách khu vực trung tâm 10 km ghi nhận tốc độ tăng giá từ 10 - 15%; Các dự án nằm cách khu vực trung tâm 20 km ghi nhận tốc độ tăng giá 38%...

Đất nền 'ấm lên' trên chợ địa ốc trực tuyến

Quý I, lượng tìm kiếm đất nền trên các sàn bất động sản online tăng cao ở TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng do lo ngại lạm phát.

Tân Hoàng Minh: Nếu sai phạm sẽ hoàn tiền cho người mua trái phiếu

Tân Hoàng Minh cho biết đang cùng các đơn vị tư vấn luật và bên liên quan rà soát lại các đợt phát hành, nếu phải hủy bỏ sẽ hoàn trả toàn bộ tiền.

Top 3 xu hướng của ngành bất động sản hậu Covid-19

Năm 2022 sẽ là năm khởi đầu cho một chu kỳ mới với ngành BĐS. Theo đó, các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng và lập kế hoạch phù hợp để giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả kinh doanh và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

SIMON: Thắp lên cảm xúc không gian Việt

“Light up emotions - Bừng lên cảm xúc” là tuyên ngôn mà thương hiệu Simon thổi vào không gian thông qua từng chiếc công tắc, ổ cắm, đèn Led được thiết kế tinh tế và sang trọng.

The Global City gây bão thị trường nhờ lợi thế hiếm có

The Global City là dự án khu đô thị hạng sang mang nhiều lợi thế đặc biệt, do Masterise Homes phát triển. Nhờ sở hữu tiền năng sinh lời lớn trong tương lai và khả năng tăng giá mạnh mẽ theo thời gian, chắc chắn The Global City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng đặc biệt là các nhà đầu tư nhanh nhạy với thị trường.

Đất vùng ven có tốc độ tăng giá "vượt mặt" đất nội đô

Sau khi có thông tin quy hoạch, giá đất nằm cách khu vực trung tâm từ 10 - 30km đều ghi nhận tăng từ 10 - 15%, có nơi tăng giá đến gần 40%. Mức tăng này cao hơn rất nhiều so với giá đất khu vực trung tâm hiện nay.

Hà Nội: 29 dự án vốn ngoài ngân sách tổng diện tích 1.844,3 ha bị kiến nghị thu hồi

UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo về các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn thành phố...

Đất ven sông, hồ “sốt xình xịch“ với nhiều lời hứa hẹn sinh lời “khủng”

Những mảnh đất ven sông, hồ được các môi giới thi nhau tâng bốc, đẩy giá tăng chóng mặt làm bất động sản ở những này sốt "xình xịch" khiến nhiều người ngỡ ngàng, băn khoăn trước giá trị thật của những mảnh đất này.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nêu nguyên nhân giá đất nền tăng nóng

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, giá bất động sản ở hầu hết các phân khúc đều tăng, trong đó đất nền tăng hơn nhiều hơn, thậm chí một số địa phương có tình trạng “sốt nóng”.

Nhiều tỉnh, thành phố cấm phân lô bán nền, chặn sốt đất

Trước tình trạng phân lô bán nền tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường đất đai, nhiều địa phương phải áp dụng biện pháp cứng rắn, ra văn bản dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền.

Đến hạn chót nhưng chưa doanh nghiệp nào nộp tiền đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm

Ngoài 2 doanh nghiệp đã xin bỏ cọc thì 2 doanh nghiệp còn lại là Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega vẫn chưa nộp 7.820 tỷ đồng cho TPHCM, dù ngày 6/4 là hạn chót.

Thi tuyển ý tưởng quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị khu trung tâm hiện hữu TP.HCM và khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một đô thị hiện đại, có sức hút lớn như TP.HCM, thì song song với việc đầu tư, triển khai xây dựng hệ thống metro, không gian ngầm là một thành phần và là giải pháp không thể thiếu trong bài toán quy hoạch xây dựng đô thị...

Hòa Bình đấu giá hơn 475 ha đất để xây loạt dự án

Trong đó, TP. Hoà Bình sẽ đấu giá quyền sử dụng 28,3 ha đất với các dự án như: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại tổ 14, phường Thịnh Lang; Khu dân cư bán đấu giá đất ở tại tổ 6 phường Thịnh Lang; Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thái Bình…