Tin tức

Doanh nghiệp xây nhà ở giá thấp: “Chúng tôi không cần tiền, chỉ cần giải quyết nhanh thủ tục”

Nhiều doanh nghiệp muốn tham gia làm nhà ở xã hội, nhà ở giá thấp… với mong muốn đóng góp cho xã hội. Nhưng qua thực tế, doanh nghiệp thấy khá khó khăn…

76% độc giả trì hoãn kế hoạch mua nhà do Covid-19

Theo khảo sát mới đây của VnExpress, 45,6% người trả lời cho biết sẽ lùi dài hạn việc mua nhà, trong khi 30,4% lùi kế hoạch này trong ngắn hạn.

Gói 350 nghìn tỷ đồng sẽ dành bao nhiêu cho các dự án nhà ở xã hội?

Chính sách nhà ở xã hội là sản phẩm đặc trưng của nhà nước xã hội chủ nghĩa và thể hiện rất rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta với người dân, nhất là những nhóm còn đang gặp nhiều khó khăn.

Bắc Giang có thêm 2 khu công nghiệp Tân Hưng và Yên Lư

Tỉnh Bắc Giang sắp có thêm hai khu công nghiệp Tân Hưng (huyện Lạng Giang) và Yên Lư (huyện Yên Dũng). Ngày 21-1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 2 khu công nghiệp này.

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vẫn đang ‘chờ’ nhà đầu tư

Dự án xây dựng cao tốc Bắc- Nam phía Đông đoạn Nha Trang – Cam Lâm tiếp tục được gia hạn tiến độ huy động vốn đầu tư sau khi đã được gia hạn thêm 37 ngày kể từ 4-12-2021. Trước đó, nhà đầu tư đã nộp bảo lãnh 500 tỉ đồng và bắt tay thực hiện dự án nhưng thiếu văn bản của tổ chức tín dụng cam kết tài trợ vốn thực hiện dự án đúng thời hạn.

Quy định mới về kinh doanh bất động sản

Tuần qua, Chính phủ đã ban hành quy định mới hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản (Nghị định 02/2022/NĐ-CP). Các quy định này chính thức có hiệu lực và áp dụng thay thế cho các quy định hiện hành từ đầu tháng 3 tới.

Nhà ở công nhân có "bứt phá" trong năm 2022?

Thời gian qua, nhà ở công nhân chỉ được xem như một phân khúc nhà ở phụ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, phân khúc này hứa hẹn sẽ bứt phá.

Nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp

Bộ Xây dựng đang nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp, lồng ghép vào việc sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở trong thời gian tới, nếu được Quốc hội thông qua sẽ tạo cơ chế cho phát triển loại hình này.

Kiên quyết thay thế nhà thầu yếu kém, thi công chậm tiến độ Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 24/1/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cơ hội mới với dòng vốn đầu tư vào logistics

Sau những gián đoạn của chuỗi cung ứng do tác động của Covid-19, doanh nghiệp logistics vẫn tiếp tục rót vốn vào thị trường Việt Nam, dù còn đối mặt với nhiều thử thách trong năm 2022.

Lợi nhuận doanh nghiệp khu công nghiệp sẽ tăng trưởng trên 20%

Trong một báo cáo phân tích vừa công bố, các chuyên gia SSI đưa ra dự phóng lãi ròng 2022 của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tăng 18 - 26% trong năm 2022.

Lạc quan với tăng trưởng tín dụng năm 2022

Dự báo về tín dụng năm 2022, giới chuyên môn kỳ vọng kịch bản tăng trưởng tín dụng sẽ ở mức 14% - tương đồng với mức mục tiêu mà NHNN đặt ra.

Chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.