Tin tức

Đã đến lúc phải hiện đại hóa việc cấp chứng chỉ môi giới

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Quy định về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được nhiều đại biểu quan tâm.

Giao dịch bất động sản phải qua sàn

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Đa phần các đại biểu thống nhất cần thiết giao dịch qua sàn.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đến thăm và chúc Tết công ty Resdii 

Sáng ngày 30/01/2023, Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các chuyên viên Phòng Công nghệ Thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và chúc Tết tại văn phòng Resdii JSC số 168 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 

Thủ tướng: Ngân hàng cần tập trung tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.

Thừa Thiên Huế: Thêm 53.943,12 tỷ đồng để phát triển nhà ở

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phê duyệt điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030 để phù hợp với bối cảnh thực tiễn của tỉnh…

Kiến nghị của VARS sau phản ánh về "lò" dạy môi giới ở Tuấn 123

Chủ tịch VARS cho biết, Luật Kinh doanh bất động sản còn nhiều lỗ hổng khiến nhà đầu tư không được bảo vệ đầy đủ, cần có giải pháp để cải thiện chất lượng nghề này.

RESDII - Tri ân sự đóng góp của cán bộ nhân viên công ty

Ngày 14/01/2023 vừa qua, Resdii - Công ty phát triển phần mềm, đối tác chiến lược của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã tổ chức thành công chương trình tiệc tri ân dành cho toàn thể cán bộ nhân viên của công ty. 

Chính phủ chỉ đạo 'nóng' thị trường bất động sản năm 2023

Trong năm 2023, Chính phủ sẽ ưu tiên cơ cấu lại thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản.

CEO Đất Xanh Miền Bắc: Nhà đầu tư đã kiếm lời 10 năm qua, tại sao phải lo lắng khi họ có tới 10 năm làm tốt và khó khăn chỉ mới bắt đầu

Thị trường không "đóng băng" khi giao dịch vẫn xuất hiện. Giá bất động sản chỉ giảm trên một số phân khúc nhưng không đồng nghĩa toàn thị trường hạ giá. Doanh nghiệp giảm quy mô là quy luật tất yếu của thị trường… Đó là những nhận định của ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc về bức tranh bất động sản hiện nay.

Tại sao chuyên gia tin rằng thị trường bất động sản sẽ phục hồi nửa cuối năm 2023?

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu Chính phủ tháo gỡ được những vướng mắc cho thị trường bất động sản thì khả năng phục hồi đến ngay trong nửa sau năm 2023. Thị trường bất động sản sẽ “hồi sinh”, chậm nhất là quý IV/2023.

"Bắt mạch" thị trường bất động sản nhà ở thương mại năm 2023

Tại Hội thảo “Bắt mạch thị trường bất động sản năm 2023”, ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - Chánh văn phòng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra dự báo, giá bán căn hộ phân khúc bình dân sẽ không giảm, thậm chí tăng nếu nguồn cung không được cải thiện.

Thêm xung lực cho doanh nghiệp bất động sản vượt 'cửa tử'

Trong bối cảnh thanh khoản "bó đầu bó đuôi", thông tin ngân hàng nhà nước sẽ vào cuộc để có giải pháp trước mắt về tín dụng cho thị trường bất động sản - động thái bật đèn xanh này được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp "vượt lằn ranh" sinh tử.

Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trong năm 2023

Việc Chính phủ nhìn nhận một cách thẳng thắn những khó khăn và vai trò của thị trường bất động sản từ đó có các chính sách kịp thời sẽ là cơ sở rất lớn để năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc.