Người mua nhà

Nỗi khổ chung cư

Việc nợ sổ hồng, tranh chấp phí bảo trì, chất lượng chung cư xuống cấp, văn hoá chung cư bất cập… đang là vấn nạn mà nhiều cư dân chung cư đang khổ sở chịu đựng nhiều năm nay…

Đà Nẵng cảnh báo người dân về dịch vụ chuyển đất nông nghiệp sang đất ở sẽ "tiền mất, tật mang"

Đà Nẵng hiện không xem xét giải quyết thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp (thuần tuý) sang đất ở khi quy hoạch sử dụng đất chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Các dịch vụ quảng cáo trên mạng về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thuần túy sang đất ở là không có cơ sở, là hành vi trái quy định của pháp luật…

Thuận An trở thành khu vực đáng đầu tư nhất khi quốc lộ 13 khởi công

Quốc Lộ 13 được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối giữa Tp.HCM - Bình Dương - Bình Phước với hơn 300.000 lượt xe lưu thông mỗi ngày...

Lướt sóng bất động sản cẩn trọng khi lạm phát vượt kỳ vọng

Theo các chuyên gia, khi lạm phát vượt kỳ vọng quá nhiều, bất động sản không tăng thậm chí còn giảm. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Thế hệ vật liệu xây dựng bền vững mới dựa trên công nghệ sinh học và công nghệ xanh

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ sinh học và công nghệ xanh, vật liệu xây dựng - kiến trúc bền vững ngày càng có nhiều tiềm năng thay thế vật liệu truyền thống.

Khánh Hòa khuyến khích nhà đầu tư tham gia cải tạo chung cư cũ

Các vị trí chung cư bị hư hỏng, xuống cấp ở Khánh Hòa sẽ được điều chỉnh quy hoạch theo hướng ưu tiên tăng quy mô dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng.

Nhà đầu tư điều chỉnh chiến lược trước biến động mới của thị trường bất động sản

Khi thị trường bất động sản đang chịu tác động từ các yếu tố lạm phát, biến chủng Omicron, tranh chấp thương mại quốc tế… các nhà đầu tư cũng cần cơ cấu lại danh mục đầu tư cho phù hợp.

Bóc mẽ chiêu thổi giá đất gấp 3 lần sau đấu giá

Câu chuyện giá đất sau đấu giá đang được dư luận quan tâm những ngày gần đây. Đây là chiêu mua gom đất của dân với giá thấp rồi đợi công khai quy hoạch để bán với giá gấp 2 - 3 lần theo một kịch bản được soạn sẵn.

Người lao động vẫn đang ngóng nhà giá rẻ

Các nhà phát triển bất động sản cho biết, có hai điểm chính làm cho giá thành nhà ở khá cao là giá đất cao và thời gian làm thủ tục hành chính kéo dài khiến doanh nghiệp chịu lãi suất nhiều.

Giao dịch bất động sản “đứt gánh giữa đường” vì F0 liên tục bùng nổ

Trải qua 4 đợt dịch bệnh Covid-19 liên tiếp, khi thị trường bất động sản dần đi vào ổn định thì tới nay lượng F0 lại tiếp tục bùng nổ khiến quá trình mua bán đều phải tạm dừng.

Ngắm ngôi nhà mang phong cách Bắc Âu hiện đại của cặp vợ chồng trẻ ở Quảng Nam

Ngôi nhà mang hơi hướng của phong cách Bắc Âu với tông màu chủ đạo là trắng và gỗ cùng những mảng tường trang trí ấn tượng đem đến sự mềm mại cho không gian của cặp vợ chồng trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hà Nội: 23 dự án thuộc diện thanh tra quỹ đất xây nhà ở xã hội

Trong đó có khu nhà ở Minh Đức: 173,56 ha, khu nhà ở xã Uy Nỗ, Đông Anh: 85,84 ha, khu tái định cư Đông Hội, Đông Anh: 17,42 ha, nhóm nhà ở Tây Nam Mễ Trì: 18,67 ha, khu nhà ở văn phòng, nhà trẻ 622 Minh Khai, khu nhà ở Tây Mỗ: 22,66 ha…

4 yếu tố hàng đầu để lựa chọn mua nhà hậu Covid

Dịch bệnh đã thay đổi tiêu chí mua nhà và khẩu vị của nhà đầu tư. Theo các khảo sát, môi trường sống an toàn đang là yếu tố trực tiếp tác động đến quyết định xuống tiền của người dân trong năm 2022.

Quy định mới về chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà

Từ 1/3/2022, Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực.