12:07 14/03/2022

Khánh Hòa khuyến khích nhà đầu tư tham gia cải tạo chung cư cũ

Các vị trí chung cư bị hư hỏng, xuống cấp ở Khánh Hòa sẽ được điều chỉnh quy hoạch theo hướng ưu tiên tăng quy mô dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng.

Chung cư A,B chợ Đầm Nha Trang - Khánh Hòa xuống cấp trầm trọng.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu UBND các huyện, thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang và Cam Ranh rà soát, điều chỉnh quy hoạch 1/2000, xác định chỉ tiêu quy hoạch đối với tất cả các vị trí chung cư bị hư hỏng, xuống cấp theo hướng ưu tiên tăng quy mô dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng… để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, góp phần chỉnh trang đô thị trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan kể trên triển khai kế hoạch cải tạo, sửa chữa các chung cư bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn, đảm bảo an toàn trong sử dụng, phòng cháy chữa cháy và hư hỏng, xuống cấp; đẩy nhanh tiến độ, triển khai lựa chọn chủ đầu tư thực hiện tháo dỡ các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm, trước năm 2025 và triển khai xây dựng các chung cư mới.

Tại Khánh Hòa, một số chung cư cũ xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được quan tâm đầu tư, cải tạo. Chung cư A và B chợ Đầm (Nha Trang, Khánh Hòa) được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước năm 1975, đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Dù nhiều lần phản ánh, nhưng người dân ở đây vẫn không biết khi nào chung cư này được cải tạo, xây dựng lại.

Tình trạng này cũng diễn ra tại chung cư Sông Đà Nha Trang (số 6 Bãi Dương, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) do Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư.

Chung cư này có quy mô 162 căn, được bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2013. Tuy vậy, nhiều năm nay, nhiều hạng mục bị xuống cấp, khiến người dân sống trong bất an, sợ hãi. Nguyên nhân chính là do chủ đầu tư kéo dài thời gian bàn giao phí bảo trì chung cư.

Theo Nhiệt Băng

Báo Đầu tư

0 Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan