Chính sách

Doanh nghiệp xây nhà ở giá thấp: “Chúng tôi không cần tiền, chỉ cần giải quyết nhanh thủ tục”

Nhiều doanh nghiệp muốn tham gia làm nhà ở xã hội, nhà ở giá thấp… với mong muốn đóng góp cho xã hội. Nhưng qua thực tế, doanh nghiệp thấy khá khó khăn…

Quy định mới về kinh doanh bất động sản

Tuần qua, Chính phủ đã ban hành quy định mới hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản (Nghị định 02/2022/NĐ-CP). Các quy định này chính thức có hiệu lực và áp dụng thay thế cho các quy định hiện hành từ đầu tháng 3 tới.

Nhà ở công nhân có "bứt phá" trong năm 2022?

Thời gian qua, nhà ở công nhân chỉ được xem như một phân khúc nhà ở phụ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, phân khúc này hứa hẹn sẽ bứt phá.

Nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp

Bộ Xây dựng đang nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp, lồng ghép vào việc sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở trong thời gian tới, nếu được Quốc hội thông qua sẽ tạo cơ chế cho phát triển loại hình này.

Kiên quyết thay thế nhà thầu yếu kém, thi công chậm tiến độ Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 24/1/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tìm nhà đầu tư mới cho 2 khu công nghiệp 500ha

Thủ tướng giao UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn các nhà đầu tư mới thay thế VIDIFI làm chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tân Dân và Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt.

Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh nguồn thu từ đất

UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất, quyết định đấu giá quyền sử dụng đất làm cơ sở để triển khai đấu giá năm 2022.

TP.HCM dành hơn 300ha đất cho khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao

Với việc lập khu công nghiệp hỗ trợ trợ ứng dụng công nghệ cao, TP.HCM sẽ hình thành những doanh nghiệp thiết kế, sản xuất, cùng liên kết để cung cấp sản phẩm ứng dụng công nghệ cao cho công nghiệp hỗ trợ…

“Mạnh tay” xử lý các nhà thầu vi phạm tiến độ xây dựng hạ tầng ngành nông nghiệp

Tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng hạ tầng cơ bản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý được đánh giá là thuộc nhóm giải ngân cao của cả nước trong năm 2021. Tuy nhiên trong số 288 dự án thuộc Bộ này được giao nhiệm vụ phải hoàn thành trong giai đoạn 2016 – 2020 thì đến nay vẫn còn 42 dự án chưa hoàn thành…

“Né” thuế trong chuyển nhượng bất động sản: Cẩn trọng tiền mất, tật mang

Việc kê khai giá trong hợp đồng mua bán bất động sản thấp hơn giá giao dịch nhằm “né” thuế có thể giúp bên mua đóng thuế thấp, nhưng khi tranh chấp xảy ra, rủi ro sẽ rất lớn.

Đã gia hạn 121 ngàn tỷ đồng tiền thuế đất

Với giải pháp hỗ trợ gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021, đến thời điểm 31/12/2021 phần lớn các doanh nghiệp được gia hạn đã thanh toán xong tiền đang được gia hạn. Trong những ngày đầu năm 2022, nhiều doanh nghiệp thuộc diện được giảm thuế 30% và các hộ kinh doanh được miễn thuế 6 tháng cuối năm 2021 đã làm xong thủ tục kê khai để được thụ hưởng chính sách này...

Đề nghị huỷ 758 sổ đỏ cấp sai tại Kon Tum

Đây là những Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho các hộ dân do cấp chồng lấn, cấp sai chủ thể trên lâm phần quản lý của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum, với diện tích 227,2ha...

Tạo môi trường thông thoáng, nhưng không buông lỏng quản lý xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trao đổi về việc hoàn thiện pháp luật xây dựng nhằm tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, nhưng vẫn đảm bảo quản lý Nhà nước ở lĩnh vực này.

Phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại, bền vững, giàu bản sắc văn hóa dân tộc

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1246/QĐ-TTg phê duyệt Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.