Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Giới thiệu về Hội Môi giới BĐS Việt Nam
Tên tiếng Việt: Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam
Tên tiếng Anh: Viet Nam Association of Realtors 
Tên viết tắt tiếng Anh: VARS
Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà Thành Công, số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Chủ tịch Hội: Ông Nguyễn Văn Đính
Điện thoại: 04 3211 5222  
Website: https://vars.com.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/hoimoigioibds 
    Hội Môi giới BĐS Việt Nam - Đơn vị thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, pháp luật về Hội, Điều lệ của Hiệp hội BĐS Việt Nam và Quy chế hoạt động của Hội. Là Tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các đơn vị, tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mục đích

- Quy tụ, tập hợp và kết nối các nhà Môi giới BĐS, các Sàn giao dịch BĐS trên lãnh thổ Việt Nam; Định hướng hành nghề Môi giới BĐS chuyên nghiệp có văn hóa chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật của Việt Nam.

- Là Tổ chức có uy tín trên thị trường trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà Môi giới BĐS; Đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác nhằm kết nối cung cấp thông tin cho các Tổ chức, đơn vị, cá nhân hoạt động môi giới tác nghiệp.

Chức năng, nhiệm vụ

- Tập hợp vào Hội là các Tổ chức, đơn vị và cá nhân đã, đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS, xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghề nghiệp.

- Tham gia nghiên cứu, góp ý kiến và kiến nghị với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc biên soạn, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi giới BĐS; Tham gia tư vấn, phản biện chương trình, dự án, đề án liên quan đến các hoạt động quản lý nhà nước về BĐS khi được các cơ quan quản lý Nhà nước yêu cầu.

- Thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin về thị trường, các dự án BĐS, về nguồn cung, nguồn cầu, tình hình giao dịch và các thông tin có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới BĐS cho các Hội viên của Hội và các tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhu cầu và phục vụ các hoạt động của Hội cũng như Hiệp Hội.

- Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng trong các lĩnh vực môi giới BĐS cho các Hội viên của Hội và các tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhu cầu phù hợp.

- Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, quản lý, kinh doanh, môi giới và thẩm định giá BĐS.Tổ chức các hội nghị, hội thảo để trao đổi kinh nghiệm, thông tin, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, môi giới và thẩm định giá BĐS giữa các Hội viên nhằm bổ khuyết cho nhau những mặt yếu kém để cùng phát triển. 

- Tổ chức hội chợ, triển lãm, phiên giao dịch BĐS thường kỳ, thực hiện các hoạt động trên khi được Hiệp hội giao.

- Đoàn kết giúp đỡ Hội viên của Hội phát huy mọi khả năng, tiềm lực nhằm ổn định, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Hội viên Hôi Môi giới BĐS Việt Nam

Hội có 18 Văn phòng đại diện và Hội môi giới BĐS thành viên trên cả nước:

 • Văn phòng đại diện Hội tại Thái Nguyên
 • Văn phòng đại diện Hội tại Hải Phòng
 • Văn Phòng đại diện Hội tại Quảng Ninh
 • Văn phòng đại diện Hội tại Vân Đồn
 • Văn phòng đại diện Hội tại Hải Dương
 • Văn phòng đại diện Hội tại Thanh Hóa
 • Văn phòng đại diện Hội tại Nghệ An
 • Văn phòng đại diện Hội tại Đà Nẵng
 • Văn phòng đại diện Hội tại Ninh Thuận
 • Văn phòng đại diện Hội tại Bình Thuận
 • Văn phòng đại diện Hội tại Đồng bằng Sông Cửu Long
 • Văn phòng đại diện Hội tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng đại diện Hội tại Đồng Nai
 • Văn phòng đại diện Hội tại Lâm Đồng
 • Văn phòng đại diện Hội tại Long An
 • Văn phòng đại diện Hội tại Bảo Lộc
 • Văn phòng đại diện Hội tại Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Hội Môi giới BĐS Tỉnh Khánh Hòa

            Với gần 300 Hội viên tổ chức là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS; hàng vạn Hội viên cá nhân trên cả nước tham gia hoạt động trong các lĩnh vực môi giới BĐS.

Hoạt động đào tạo

Trong những năm vừa qua Hội đã phối hợp với Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng Tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng Tỉnh Hải Dương, Sở Xây dựng Tỉnh Thái Nguyên để hướng dẫn tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 8.000 nhà môi giới bất động sản trên cả nước.

Hội có đội ngũ giảng viên cơ hữu trình độ chuyên môn cao, đến từ các Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS – Bộ Xây dựng, chuyên gia của các Tổ chức BĐS quốc tế như Keller Williams, Hội Môi giới BĐS Hoa Kỳ (NAR)…, doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực môi giới BĐS. Những đơn vị này cũng là các cơ sở đào tạo đã được Bộ Xây dựng công nhận có chức năng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản

Chương trình đào tạo của Hội

Giáo trình và bài giảng: Được xây dựng trên chương trình tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và mục tiêu tuyển dụng của các Doanh nghiệp, kết hợp giảng dạy kỹ năng mềm và tư duy thịnh vượng giúp học sinh – sinh viên có tư duy nghề nghiệp, tư duy phát triển và các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện học tập: Phương tiện giảng dạy được đầu tư đồng bộ, phương thức giảng dạy thông qua hệ thống máy chiếu, phòng lab tiêu chuẩn, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ giáo trình và tại liệu điện tử giúp học viên dễ dàng tham khảo, tìm kiếm các thông tin về học tập.

Hoạt động ngoại khóa: Học viên được tham gia các hoạt động giao lưu do Hội tổ chức, tham gia các chương trình ngoại khóa tham quan thực tập tại các Sàn giao dịch BĐS,  Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản.

Bậc học cao hơn: Kết hợp với các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Quản lý xây dựng và đô thị… đào tạo nâng cao trình độ cho các học viên ở từng cấp độ từ môi giới Bất động sản cơ bản đến các chuyên viên Môi giới bất động sản cấp 1, cấp 2, cấp 3,… 

Chương trình hợp tác Quốc tế: Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) hợp tác với Hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ (NAR) & chuyên gia trong nước xây dựng chương trình đào tạo đặc biệt Việt Nam – Hoa Kỳ: “Nhà môi giới bất động sản theo chuẩn mực quốc tế”.

Phối hợp với Tổ chức BĐS quốc tế ( Keller Williams Hoa kỳ) tổ chức các chương trình đào tạo BĐS từ cơ bản đến cao cấp.

Chương trình, sự kiện thường niên của Hội

Hội đã xây dựng và hình thành các chương trình, sự kiện thường niên nhằm phục vụ và hỗ trợ cho cộng đồng môi giới bất động sản trong hoạt động kinh doanh, các chương trình tôn vinh nghề nghiệp và các hoạt động về văn hóa, về thể thao,…  Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Ngày hội môi giới bất động sản hàng năm

Đây là chương trình kỷ niệm ngày truyền thống nghề môi giới bất động sản 29/6, là sự kiện lớn nhất hàng năm của cộng đồng môi giới bất động sản, với sự tham dự của hàng trăm các Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản và hàng ngàn môi giới bất động sản. Cùng với đó là góp mặt của lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, Lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam, các Hiệp hội, Hội trong nước và Quốc tế, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, bất động sản. Sự góp mặt của các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài truyền hình Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội như: Hội thảo, Triển lãm Bất động sản, các hoạt động văn hóa thể thao (VARS CUP, VARS GOLF, VARS IDOL,…) đã tạo điều kiện giao lưu, kết nối giữa các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, tư vấn cùng các tổ chức tài chính tín dụng, các đơn vị cung cấp dịch vụ, vật liệu xây dựng liên quan đến bất động sản. Cũng như với các doanh nghiệp, khách hàng đang quan tâm đến thị trường bất động sản.

Ngoài Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam, Hội cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện tại địa phương, để hội viên trong khu vực có dịp sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ thông tin, hợp tác phát triển.

 • Giải thưởng cho nghề môi giới bất động sản với quy mô quốc gia

Với các giải thưởng như: Sàn giao dịch Bất động xuất sắc, tiêu biểu Việt Nam, Nhà môi giới bất động sản tiêu biểu, Nhân vật truyền cảm hứng bất động sản,… Chương trình là dịp tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản và một số lĩnh vực liên quan, các cá nhân môi giới bất động sản ở Việt Nam đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có uy tín cao trong cộng đồng và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội, cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường giao dịch, môi giới bất động sản nói riêng.

Hội đã xây dựng chương trình bình chọn danh hiệu trong lĩnh vực môi giới bất động sản đã trở thành một chương trình mang tính thường niên của Hội. Các danh hiệu chính là tiêu chí phấn đấu hàng năm của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản và một số lĩnh vực liên quan. Bên cạnh đó, Chương trình cũng nhằm quảng bá sự phát triển của nghề môi giới bất động sản Việt Nam tới bạn bè quốc tế; hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp và các nhà môi giới bất động sản Việt Nam, là cầu nối liên kết các thương hiệu trong nền kinh tế hội nhập.

 • Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Hội cũng thường xuyên phát động các chương trình thiện nguyện, ủng hộ đồng bào khắc phục thiên tai, dịch bệnh như: Ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ, ủng hộ một số tỉnh/TP trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19,…

Nhiều sự kiện quan trọng của Hiệp hội, Hội và các Hội viên của Hội luôn tích cực hưởng ứng tham gia. Đồng thời, Hội cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Hiệp hội bất động sản Việt Nam giao trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng của Hiệp hội như:

 • Gặp mặt Hội viên Hiệp hội.
 • Hội chợ bất động sản Việt Nam (VNREA – EXPO).
 • Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên.
 • Giải thưởng Quốc gia về bất động sản Việt Nam.
 • Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREX.

Các hoạt động khác

 • Hoạt động nghiên cứu, phản biện chính sách, hoàn chỉnh và nâng cao vai trò nghề môi giới Bất động sản Việt Nam

Thực hiện chức năng phản biện chính sách, Hội đã tham gia với Hiệp hội tiếp cận hệ thống pháp luật về bất động sản ngay từ bước soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật và phối hợp với các hoạt động thực tiễn của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là các cơ quan của Bộ Xây dựng để tham mưu với Chính phủ và Bộ Xây dựng đưa ra các chính sách cho thị trường bất động sản nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng một cách đúng đắn, hợp lý, hiệu quả nhất.

Thông qua các các Hội thảo, Hội nghị, tọa đàm, tổ chức lấy ý kiến cộng đồng góp phần làm rõ chính sách cho thị trường bất động sản, nghề môi giới bất động sản, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước. Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Hiệp hội, Hội không chỉ phản biện xã hội một cách thụ động mà chủ động phát hiện các vấn đề phát sinh trong thực tế, các bất cập của chính sách khi triển khai để có ý kiến, tham mưu kịp thời với các cơ quan quản lý Nhà nước. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động được Hội coi là trọng tâm, tạo ra nền tảng để cộng đồng các nhà môi giới bất động sản phát triển. Đặc biệt, đóng góp tích cực cho Bộ Xây dựng và các Bộ ngành khác trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật kinh doanh bất động sản,… và các văn bản dưới Luật như các Nghị định, Thông tư…liên quan đến thị trường bất động sản, nghề môi giới bất động sản.

 • Hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin thị trường

Hội đã bước đầu xây dựng được các Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam hàng quý, năm. Việc phát hành báo cáo này không chỉ là tài liệu báo cáo, cung cấp tới các cơ quan quản lý nhà nước về tình hình thị trường bất động sản trong quý, nêu những vấn đề thời sự nóng bỏng của thị trường, cung cấp các thông tin về chính sách, pháp luật mới, các thông tin về xu hướng thị trường trong nước và khu vực, mà qua báo cáo các hoạt động của Hội đến được với toàn thể hội viên, góp phần tích cực định hướng thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững và đúng hướng.

Hoàn thành và công bố Bộ “Quy tắc đạo đức hành nghề cho các nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam”.

Theo đó, Bộ Quy tắc đạo đức hành nghề danh cho các nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam gồm 20 Quy tắc. Trong đó, quy định cụ thể về quy tắc hành nghề môi giới bất động sản gồm:

 • Đảm bảo năng lực, chuyên môn khi hành nghề.
 • Cách giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, với khách hàng.
 • Trang phục, phong cách.
 • Cách thức làm việc, cạnh tranh lành mạnh.
 • Những điều nhà môi giới không được làm.
 • Trách nhiệm trước pháp luật, trách nhiệm với xã hội, thị trường.
 • Hợp tác trong nước và quốc tế

Hội luôn quan tâm tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế. Về hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế: với sự quan tâm, giúp đỡ của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hội thường xuyên có dịp tham gia gặp gỡ, giao lưu cùng các Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ, Thái lan, Malaysia, Singapore, Philippine, Hàn Quốc, Nhật Bản… Từ các mối liên hệ này, các cuộc giao lưu, tìm hiểu thị trường của Hội đến các nước bạn và của các nước bạn đến Việt Nam được diễn ra thường xuyên. Trong mối quan hệ Quốc tế, Hội đang thực sự trở thành đầu mối liên kết các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài và ngược lại giữa các nhà đầu tư nước ngoài với thị trường bất động sản Việt Nam. Điều này tạo ra các cơ hội hợp tác cho các Hội viên của Hội, tạo điều kiện cải thiện tích cực cái nhìn của các nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và với đất nước Việt Nam nói chung.

Đối với các tổ chức trong nước, Hội đã xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với nhiều tổ chức các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí: Báo Xây dựng, Báo Đầu tư, Diễn đàn doanh nghiệp, The Leader, … các kênh truyền hình, đài phát thanh như VTV, VOV, TH Hà Nội, VITV, …cùng với Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam (REATIMES) là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội BĐS Việt Nam; Các tổ chức xã hội nghề nghiệp bạn, các Trường đại học, Học viện, các cơ sở nghiên cứu… sự hợp tác này đã tạo điều kiện để Hội phát triển và mở rộng các hoạt động, tạo điều kiện hỗ trợ các hội viên.