11:41 22/11/2023

VRES 2023 sẽ tiết lộ những xu hướng mới của ngành BĐS

Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2023 do Batdongsan.com.vn tổ chức vào tháng 12 tới đây với chủ đề “Định hình tương lai” sẽ tập trung giải đáp những vấn đề đang được toàn thị trường quan tâm.

Hội nghị Bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit – VRES 2023) sẽ tái hiện bức tranh thị trường địa ốc năm 2023 và cung cấp những xu hướng mới nhất của ngành bất động sản.  

Ông Bạch Dương – Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Mặc dù trải qua một năm với nhiều thử thách, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội hồi phục vì nhu cầu của người dân vẫn hiện hữu. Theo Báo cáo mới nhất về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của Batdongsan.com.vn, 65% người được hỏi cho biết họ dự định mua bất động sản trong 1 năm tới. Trong số đó, đến 60% người sẽ mua để đầu tư. Đáng chú ý, đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (33%), tiếp theo là nhà riêng (26%) và chung cư (24%).”

A screenshot of a graphDescription automatically generated

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết thị trường bất động sản Việt Nam đang và sẽ xuất hiện một số xu hướng sau: “Người mua đòi hỏi khắt khe hơn về mặt chất lượng và tính pháp lý của các dự án bất động sản. Các chủ đầu tư cần thuyết phục khách hàng bằng giá trị cốt lõi của sản phẩm, pháp lý rõ ràng, tài chính bền vững, danh tiếng và uy tín. Bên cạnh đó, người mua và nhà đầu tư bất động sản sẽ sử dụng dữ liệu nhiều hơn để đưa ra quyết định. Đó là các dữ liệu có lịch sử nhiều năm về biến động giá, lợi nhuận đầu tư và nguồn cung - cầu. Khi khách hàng nắm nhiều thông tin và trở nên thông thái hơn, chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng cần dựa nhiều vào dữ liệu và nghiên cứu thị trường để đưa ra sản phẩm với mức giá phù hợp.”

Ông Nguyễn Quốc Anh còn dự báo bất động sản dòng tiền như chung cư, nhà riêng sẽ được ưu tiên xuất hiện trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản vì đây là những loại hình phục vụ nhu cầu ở thực, có thể tạo ra dòng tiền thường xuyên và giữ mặt bằng giá ổn định. Ông đưa ra ví dụ: “Chung cư có tốc độ tăng tỷ suất lợi nhuận (tốc độ tăng giá cộng lợi suất cho thuê) nhanh và ổn định trong gần chục năm qua. Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy tính đến quý 2/2023, lợi nhuận đầu tư chung cư đã tăng 97% so với đầu năm 2015.”

Những dự báo chuyên sâu và thông tin cụ thể hơn về diễn biến thị trường bất động sản sẽ được tiết lộ tại VRES 2023 với chủ đề chính “Định hình tương lai”. Hội nghị năm nay sẽ mang đến những báo cáo và bài trình bày đặc sắc về: Những xu hướng lớn đang diễn ra và sẽ định hình thị trường bất động sản trong tương lai; những chính sách mới và các điều chỉnh luật sẽ tác động như thế nào tới thị trường trong các năm tới; sự dịch chuyển của các phân khúc, loại hình nổi bật; thực trạng và giải pháp về nguồn vốn, tín dụng trong ngành; tâm lý người tiêu dùng bất động sản; xu hướng mới nhất về công nghệ trong ngành. Những nội dung này sẽ phần nào giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá tình hình thị trường và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.

A group of people in a roomDescription automatically generatedHội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 20223

Khởi động vào năm 2014 và được Batdongsan.com.vn duy trì việc tổ chức thường niên trong suốt 10 năm qua, Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES thu hút hàng ngàn khách tham dự mỗi năm, là các các nhà lãnh đạo, nhân sự cấp cao trong ngành bất động sản và các lĩnh vực liên quan. Đây là cơ hội để các chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà môi giới bất động sản giao lưu, kết nối, đưa ra nhận định và dự báo về thị trường cũng như cập nhật những giải pháp, công nghệ, xu hướng mới nhất. 

Năm 2022, Hội nghị Bất động sản Việt Nam do Batdongsan.com.vn tổ chức ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã ghi nhận gần 1300 khách tham dự. Thông tin về sự kiện được gần 200 cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin, tạo tiếng vang lớn trong ngành bất động sản. VRES đón nhận sự quan tâm, tin cậy từ truyền thông, công chúng nói chung và các bên tham gia thị trường bất động sản nói riêng nhờ những báo cáo xây dựng trên dữ liệu lớn, cập nhật sát với diễn biến thực tế của thị trường, và những nghiên cứu, phân tích chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành. 

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 2023:

08:00 – 12:00 ngày 12/12/2023 – Khách sạn Melia Hà Nội

08:00 – 12:00 ngày 14/12/2023 – Khách sạn Sheraton Sài Gòn 

Đăng ký tham dự miễn phí (có chọn lọc chức danh) tại: vres.batdongsan.com.vn

0 Bình luận

Gửi bình luận