15:58 15/08/2023

Thông cáo báo chí Hội nghị Chuyển đổi số - Vai trò của VARS trong việc phát triển thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định và bền vững

Dữ liệu nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2023 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam - VARS cho thấy, nửa đầu năm 2023, thị trường bất động sản vẫn duy trì trạng thái trầm lắng, thanh khoản trên thị trường bất động sản tiếp tục có xu hướng giảm, đặc biệt so với giai đoạn sốt đất nửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Lượng giao dịch nhà ở trong 6 tháng đầu năm 2023 chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó là sự thiếu vắng nguồn cung, nhất là tại trung tâm các thành phố lớn. Hiện nay số lượng Môi giới đang hoạt động trên thị trường không còn nhiều như giai đoạn trước (chỉ bằng khoảng khoảng 30-40%), nhưng không vì đó mà vai trò Môi giới bất động sản không còn quan trọng trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, có thể thấy, Môi giới bất động sản hiện nay đang thiếu sự quan tâm từ xã hội và pháp luật, điều này cũng góp phần tạo ra những mảng tối của nghề Môi giới bất động sản.

Xuất phát từ vai trò quan trọng của một tổ chức xã hội trong lĩnh vực Môi giới bất động sản và các đòi hỏi thực tế của thị trường bất động sản. Trong 8 năm vừa qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã và đang nỗ lực giải quyết các vấn đề bất cập trên bằng những hành động cụ thể và nhiều giải pháp khác nhau. VARS cũng đồng hành phát triển hạ tầng số trong công tác quản trị hệ thống Hội viên và hỗ trợ truyền thông - cung cấp dữ liệu thông tin thông qua nền tảng APP (số hóa) của VARS TECH. Thời gian qua, chuyển đổi số được đánh giá là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực bất động sản và xu thế này không nằm ngoài định hướng của VARS. Vì vậy, việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động luôn được VARS chú trọng phát triển và đánh giá là một giải pháp quan trọng mang tính bước ngoặt của VARS trong thời gian tới. 

Để tiếp thu những ý kiến góp về hoạt động, vai trò của VARS, về định hướng phát triển, lắng nghe những kỳ vọng của các cơ quan QLNN, Doanh nghiệp, nhà Môi giới, khách hàng,... đối với VARS. Qua đó, hoàn thiện chiến lược, sản phẩm giúp VARS đi nhanh hơn, sớm hoàn thành mục tiêu mục tiêu, sứ mệnh trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh, nâng tầm giá trị, sự chuyên nghiệp của Nghề và Người Môi giới Bất động sản cao hơn nữa, góp phần vào sự minh bạch, phát triển ổn định và bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam.  Được sự chỉ đạo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, VARS TECH tổ chức Hội nghị với chủ đề: “Chuyển đổi số - Nâng cao vai trò của VARS trong việc phát triển thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định và bền vững”.

  • Thời gian: 08h00 - 11h30, thứ Bảy ngày 26/8/2023
  • Địa điểm: Trống Đồng Palace, 489 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của 300 đại biểu là Lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước; Lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Bất động sản, Kinh tế, Tài chính; các cơ quan thông tấn, báo chí cùng các Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ Bất động sản, Hội viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các nhà Môi giới Bất động sản và các nhà đầu tư, khách hàng quan tâm trên cả nước. Không chỉ nỗ lực mở rộng quy mô về số lượng hội viên, VARS luôn hướng đến nâng cao chất lượng Nghề và Người trong lĩnh vực Môi giới Bất động sản, xây dựng đội ngũ nhà Môi giới bản lĩnh, chuyên nghiệp thông qua các buổi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các khóa bồi dưỡng kiến thức,... Đồng thời, kiến nghị với các cơ quan QLNN về giải pháp quản lý, hỗ trợ thị trường bất động sản, quản lý hoạt động của Môi giới và giao dịch bất động sản. Đặc biệt, VARS luôn mong muốn cải thiện và mang đến những giá trị tốt nhất cho Hội viên của VARS nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - VARS trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác, tuyên truyền của đài truyền hình và các cơ quan báo chí, truyền thông./.

Trân trọng cảm ơn!

Thông tin liên hệ: Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Thành Công - Số 57 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

SĐT: 0964980966 - 02432115222 - Email: [email protected]

Link đăng ký sự kiện: https://voz.ee/s/hoi-nghi-chuyen-doi-so

0 Bình luận

Gửi bình luận