15:13 24/09/2023

Hội nghị xúc tiến đầu tư "BĐS Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc" đã diễn ra thành công tốt đẹp

Chiều ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến đầu tư "BĐS Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc" đã diễn ra thành công với sự tham dự của Lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Trung tâm Tư Vấn xúc tiến Đầu tư BĐS VARS, các chuyên gia BĐS, kinh tế, tài chính, hơn 40 cơ quan thông tấn báo chí và hàng trăm Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS, các Nhà Môi giới BĐS. Đặc biệt, hội nghị thu hút đông đảo các khách hàng và Nhà đầu tư đến tham dự và quan tâm đến thị trường BĐS Hải Phòng. 

Hội nghị xúc tiến đầu tư “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến đầu tư tới từng địa phương, từng dự án của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam với mục tiêu đẩy nhanh tiến trình phục hồi của thị trường bất động sản. 

Theo đó, tại hội nghị, thông qua góc nhìn sâu sắc và toàn cảnh về thị trường BĐS Hải Phòng, các chuyên gia, diễn giả cũng đã giúp khách mời tiếp cận được những thông tin sát với thực trạng thị trường, có giá trị, có chiều sâu. 

Mở đầu chương trình, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã đưa ra những đánh giá sơ bộ về tình hình phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng trong những năm qua. 

TS Nguyễn Văn Đính phát biểu khai mạc tại Hội nghị 

Theo ông, liên tiếp trong nhiều năm, thị trường BĐS Việt Nam được xem là nước có nhiều động lực phát triển nhất châu Á, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm. 

Có được điều này là sự nỗ lực từ phía Chính phủ và các bộ, ngành trong việc quyết tâm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, bước đầu đã cho thấy hiệu quả nhất định. 

Tuy nhiên, quá trình thực thi, hấp thụ chính sách và tiến trình vận động không nơi nào giống nơi nào, dẫn đến kết quả phục hồi giữa các địa phương, khu vực cũng có sự khác nhau rõ rệt. 

Với nhiều lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ... cộng thêm việc triển khai quyết liệt các công trình giao thông, dự án trọng điểm. BĐS Hải Phòng sớm khởi sắc ngay từ quý 2/2023, là địa phương có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung BĐS nhanh và sớm nhất cả nước với sự hiện diện đa dạng phân khúc ở nhiều dự án mới. Ông Đính chia sẻ. 

Chia sẻ tại phiên tham luận, TS. Nguyễn Minh Phong - Nguyên Phó Vụ trưởng, Phó Ban tuyên truyền lý luận, Tiến sĩ Kinh tế, Biên tập viên Cao cấp, Thư ký Hội đồng khoa học, nghiệp vụ Báo Nhân Dân nhấn mạnh, Hải Phòng đang trải qua sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và cơ sở hạ tầng, trở thành một trong năm địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước.

TS Nguyễn Minh Phong chia sẻ về chủ đề “Hải Phòng là vùng động lực tăng trưởng, trung tâm kinh tế khu vực đồng bằng sông Hồng” tại hội nghị 

Hải Phòng đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong và ngoài nước nhờ có các yếu tố nổi bật. Cụ thể, Hải Phòng sở hữu quỹ đất rộng, nguồn lao động nhập cư dồi dào tại các khu công nghiệp; mặt bằng giá BĐS chưa quá cao nên còn cơ hội tăng giá; các điều chỉnh quy hoạch Hải Phòng cũng đang làm tăng tính hấp dẫn của thị trường BĐS nơi đây,... 

Mặc dù Hải Phòng có rất nhiều lợi thế riêng để phát triển lên một nấc thang cao hơn, song nếu không khai thác một cách tối ưu thì cũng giống như việc “trồng cây mà không ra quả”. 

Chia sẻ về quan điểm này, ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec, CĐT Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền cho biết, để tận dụng tiềm năng, lợi thế sẵn có đó, Hải Phòng đã đưa ra những cơ chế, chính sách để có thể thu hút đầu tư và phát triển thị trường BĐS.

Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec, CĐT Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền

Cụ thể, các nghị quyết 35/2021/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045,... đã giúp Hải Phòng có thêm điểm sáng tích cực trong thu hút đầu tư. 

Những kết quả mà BĐS Hải Phòng đạt được vừa qua là nhờ sự quan tâm từ các cấp Trung ương, những nỗ lực của thành phố trong công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị; nhờ các dự án lớn của các Tập đoàn kinh tế tên tuổi, khai thác, phát huy tiềm năng của thành phố cảng. 

Nối tiếp phiên tham luận, Ông Tô Hùng - Trưởng VP VARS tại Hải Phòng, thành viên Tổ Công tác nghiên cứu thị trường VARS, CEO Recbook cũng đã đưa ra những dự báo quan trọng về thị trường BĐS Hải Phòng 3 tháng cuối năm.

Ông Tô Hùng - Trưởng VP VARS tại Hải Phòng, thành viên Tổ Công tác nghiên cứu thị trường VARS, CEO Recbook

Ông cho rằng, có 42% dự báo thị trường sẽ có sự giảm nhẹ và đi ngang vào cuối năm nhưng đầu năm 2024 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn. Theo ông Hùng, điều này có thể ám chỉ rằng thị trường đang trải qua một giai đoạn ổn định và tiềm năng phục hồi là rất cao.

Cũng theo ông, dự án thấp tầng dự kiến được mở bán trong cuối năm 2023 vừa là nền tảng tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho thị trường BĐS Hải Phòng, vừa là cơ hội cho nhà đầu tư và người mua nhà.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng giới thiệu một số dự án tiêu điểm và đi sâu vào phân tích những yếu tố nổi bật trong từng dự án đã làm nên sức hút của thị trường BĐS Hải Phòng năm 2023. 

Các dự án tiêu biểu làm nên sức hút thị trường BĐS Hải Phòng cũng được công bố tại Hội nghị

Các dự án được đầu tư và phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín trên thị trường, thu hút nhiều lượt khách hàng quan tâm đăng ký và đặt mua. Cụ thể: Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn), Chủ đầu tư là Tập đoàn Geleximco; Dự án Royal River City, Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư xây dựng Newland; Dự án Chung cư Hoàng Huy Commerce, Chủ đầu tư là Tập đoàn tài chính Hoàng Huy…

Nói riêng về giá bất động sản Hải Phòng, ông Lê Đình Chung, CEO SGO Homes cho biết, giá bất động sản Hải Phòng chưa có sự tương xứng, phù hợp với tiềm năng của bất động sản ở đây. Tính trong khu vực phía Bắc, Hải Phòng đóng góp GDP chỉ sau Hà Nội và Quảng Ninh nhưng giá bất động sản Hải Phòng lại có khoảng cách quá xa so với hai địa phương này. 

Ông Lê Đình Chung, CEO SGO Homes

Dù vậy, với tiềm năng rộng mở, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và mặt bằng giá chưa tăng cao, hiện tại đang là thời điểm vàng để nhà đầu tư đổ về thị trường bất động sản Hải Phòng.

Trước những ý kiến đánh giá tiềm năng của thị trường BĐS Hải Phòng, kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh thời gian tới sẽ có những cơ chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung ứng dụng tốt khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, minh bạch quy hoạch và thông thoáng chính sách pháp luật, hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý, cung cấp thông tin, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đến với Hải Phòng.

Có thể nói rằng, thời gian vừa qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã nỗ lực không ngừng trong công cuộc đồng hành, hỗ trợ để góp phần vực dậy thị trường BĐS. 

Sự kiện xúc tiến đầu tư "BĐS Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc" lần này chính là một trong những hoạt động nối tiếp thành công trong chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư tới từng khu vực, địa phương và từng dự án mà VARS đã và đang triển khai trong thời gian qua nhằm góp phần vực dậy thị trường BĐS nói chung, tạo tiền đề mở rộng quy mô và thu hút thêm đầu tư vào khu vực Hải Phòng nói riêng. 

Hy vọng rằng, Hội nghị đã mang lại những thông tin quý báu, giá trị về thị trường BĐS Hải Phòng đối với toàn thể Hội viên VARS, các khách hàng và nhà đầu tư quan tâm tới thị trường Hải Phòng. Hơn hết, hội nghị lần này chính là sản phẩm thông tin hữu ích làm cơ sở để các anh chị phóng viên các báo, đài sử dụng làm tài nguyên nghiên cứu./.

Chân thành cảm ơn sự có mặt của Quý vị. Hẹn gặp lại vào các sự kiện tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị. Mời mọi người cùng đón xem.

0 Bình luận

Gửi bình luận