Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2023: "Giới hạn thị trường"

21:23 13/07/2023

Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2023:

Sương mù vẫn bao phủ toàn thị trường BĐS 06 tháng đầu năm 2023. Mặc dù Chính phủ đã thể hiện sự quyết tâm đồng hành và hỗ trợ thị trường bằng việc ban hành các cơ chế, chính sách mới nhưng khó khăn vẫn chưa thực sự được cải thiện đáng kể. 

Tình trạng khó khăn kéo dài không chỉ khiến toàn bộ các đối tượng tham gia thị trường BĐS điêu đứng, rã rời mà kéo theo sự trì trệ của nhiều ngành nghề liên quan khác. Nếu không tìm được “lối thoát” kịp thời, rất có thể thị trường sẽ phải đối mặt với kịch bản ra đi của hàng loạt các đối tượng.

“Khi nào thị trường BĐS khởi sắc” là câu hỏi thường trực, niềm trông mong của rất nhiều đối tượng, không chỉ giới hạn ở các đối tượng trực tiếp tham gia thị trường BĐS.

Đã đến lúc phải “khai tử” các khái niệm “độ trễ chính sách”, “độ ngấm chính sách”. Bởi sự chờ đợi vô hình chung sẽ góp phần bóp nghẹt thêm thị trường. Không có lý do gì đã mất công nghiên cứu ra vắc xin lại trì hoãn, thong dong trong việc tiêm chủng.

Để đạt được mục tiêu xoay chuyển thị trường, Luật ban hành phải bám sát yêu cầu thực tiễn, cơ quan quản lý nhà nước cần cụ thể hóa nhiệm vụ, giám sát chặt chẽ việc ban hành văn bản, triển khai văn bản luật. Thực thi chính sách không hiệu quả sẽ làm chậm tiến độ, thậm chí bóp nát các dự án đang triển khai, phong tỏa toàn bộ nền kinh tế của các nước.

Quý độc giả quan tâm có thể xem đánh giá và dự báo các phân khúc BĐS của Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2023 tại file đính kèm.

Báo cáo các khu vực sẽ được chúng tôi đăng tải trên trang thông tin điện tử của VARS trong thời gian tới.

Tài liệu đính kèm
  • Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2023. Download
  • Báo cáo Thị trường Bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội Download

Bạn muốn nhận thêm các báo cáo chuyên sâu tương tự?

Để lại thông tin ngay!

1 Bình luận

trần hưng
14/07/2023

Xin Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2023: "Giới hạn thị trường".

Cảm ơn ah,

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại 0964980966
Fax 02432247715

Để lại thông tin
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

Gửi thông tin