BCCĐ tháng 8: GIẢI PHÁP PHỤC HỒI THỊ TRƯỜNG BĐS - TỪ CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH ĐẾN HIỆU QUẢ THỰC THI

10:06 28/08/2023

Thời gian qua, Chính phủ và các cơ quan, bộ ngành đã dốc nhiều tâm huyết nhằm quyết tâm giúp thị trường Bất động sản khôi phục trở lại. Rất nhiều các chuyên gia đều nhận định, chưa bao giờ các động thái từ phía Chính phủ lại quyết liệt và dồn dập đến như vậy. Hàng loạt các cuộc họp cấp trung ương được tổ chức. Rất nhiều cơ chế, chính sách được ban hành. Toàn bộ cơ quan quản lý các cấp, cả hệ thống ngân hàng đều vào cuộc.

Để đảm bảo các cơ chế, chính sách có tính thực tiễn, trong các buổi Hội nghị trực tuyến, các buổi họp cấp cao của Nhà nước đều có sự tham gia, góp mặt của đại diện các doanh nghiệp đầu tư phát triển BĐS, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, BĐS. Tuy nhiên, từ cơ chế, chính sách đến hiệu quả thực thi vẫn là một vấn đề rất nan giải.

Để đánh giá về kết quả thực thi các cơ chế, chính sách đã được ban hành kể từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã tiến hành khảo sát với hơn 500 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực BĐS. Trong đó, có 11% DN phát triển dự án, 60% DN kinh doanh dịch vụ và 29% DN hoạt động đa lĩnh vực.

Để xem chi tiết kết quả khảo sát cũng như đánh giá của VARS về một số bài học kinh nghiệm quốc tế từ thị trường BĐS của Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ,... nằm trong Báo cáo chuyên đề thị trường BĐS Việt Nam tháng 8 năm 2023: “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS: Vui lòng xem thêm tại file đính kèm.

Tài liệu đính kèm
  • VARS - Báo cáo chuyên đề tháng 8/2023 Download

Bạn muốn nhận thêm các báo cáo chuyên sâu tương tự?

Để lại thông tin ngay!

0 Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại 0964980966
Fax 02432247715

Để lại thông tin
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

Gửi thông tin