Báo cáo Thị trường Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2021.

08:23 24/01/2022

1. Về nhà ở:

 • Nguồn cung: Có 1 một số dự án mới (căn hộ chung cư, nhà ở xã hội), các sản phẩm mức giá từ vài trăm triệu – trên 1 tỷ giao dịch sôi nổi, thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư.
 • Giá căn hộ trung bình 18 triệu/m2; cao cấp khoảng 31 triệu/m2. Đất nền tỉnh lân cận, vùng ven: 9 triệu/m2; đất nền khu vực cửa ngõ các đô thị loại II từ 12-25 triệu đồng/m2; khu vực cửa ngõ đô thị loại I từ 28-32 triệu đồng/m2; dự án trung tâm TP Cần Thơ khoảng 42 triệu đồng/m2.
 • Nhà liền kề: 18 triệu đồng/m2; sản phẩm cao cấp 50 triệu đồng/m2.

2. Về nghỉ dưỡng: 

 • Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ sôi nổi trở lại cùng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh và mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

3. Về bất động sản công nghiệp:

 • Nguồn cung bất động sản khá dồi dào. Toàn vùng hiện có 65 KCN được quy hoạch với diện tích 26.511ha, trong đó có 55 khu đang hoạt động với diện tích hơn 16.594 ha.
 • Giá cho thuê Quý IV không có biến động so với các quý trước. 
 • Tiềm năng bất động sản công nghiệp năm 2022 tại khu vực sẽ có chiều hướng lan rộng sang các tỉnh còn nhiều quỹ đất và thu hút đầu tư mạnh mẽ như Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long. Theo đó nhu cầu cho thuê đất/nhà xưởng cũng sẽ tăng, nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện (thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ) và các dự án thu hút FDI trong lĩnh vực chế biến chế tạo, sản xuất điện, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng… 

4. Một số nhận định khác:

 • Hiện tượng nổi bật của thị trường bất động sản khu vực trong năm 2021 đó là sự giữ vững vị trí “ngôi vương” ở dòng sản phẩm đất nền gần các khu công nghiệp. Ngoài ra là các sản phẩm căn hộ chung cư. 
 • Thị trường đang đối mặt với một số khó khăn: Sự chững lại ở một số phân khúc cao cấp do khó thu hút khách hàng các tỉnh xa về đầu tư (trở ngại do dịch bệnh Covid-19). Các tỉnh thành khu vực vẫn chưa tiêm phủ vaccine mũi 2 cho toàn bộ người dân, ảnh hưởng đến tỷ lệ giao dịch, đặc biệt các sản phẩm giá cao. 
 •  Tuy nhiên thuận lợi của thị trường so với các khu vực khác là tính ổn định, bền vững, không xảy ra sốt đất như Hà Nội, TPHCM. Các dự án hạ tầng giao thông liên vùng được triển khai giai đoạn 2022-2025 và các dự án FDI thu hút thành công thời gian qua sẽ tạo lực đẩy cho thị trường phát triển trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
 • Nguồn nhân lực họat động trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực đông đảo, ngày càng chuyên nghiệp hơn. 

Ông Dương Quốc Thủy

Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ


Quý độc giả quan tâm có thể xem báo cáo chi tiết về Báo cáo Thị trường Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2021 ở mục tài liệu đính kèm.

Tài liệu đính kèm
 • Báo cáo Thị trường Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2021. Download

Bạn muốn nhận thêm các báo cáo chuyên sâu tương tự?

Để lại thông tin ngay!

0 Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại 0964980966
Fax 02432247715
Email vnreb.vp@gmail.com

Để lại thông tin
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

Gửi thông tin