Báo cáo Thị trường Bất động sản miền Trung năm 2021.

09:17 24/01/2022

1. Tại các khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, thực tế cho thấy nhu cầu mua bất động sản để ở/đầu tư vẫn lớn, trải dài trên nhiều phân khúc đặc biệt là đất nền. 
Tuy nhiên, nguồn cung lại có phần hạn chế, thậm chí hầu như không có nguồn cung mới. Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng dịch Covid 19 dẫn đến việc các chủ đầu tư thận trọng hơn trong việc triển khai dự án mới. Ngoài ra, chính quyền siết chặt các cơ chế quản lý cũng tạo nên những khó khăn nhất định. Điểm sáng duy nhất của năm 2021 có thể kể đến dự án Casamia Calm Hoi An (Hội An - Quảng Nam). 

2. Giá bán các sản phẩm Quý IV nhìn chung có tăng so với các quý trước nhưng không đáng kể. Điển hình là đất nền phân lô Khu đô thị Nam Hoà Xuân tăng từ 5 - 10%; sản phẩm căn hộ tăng khoảng 5% (Ori Garden, The Sang, The Signature); bất động sản nghỉ dưỡng dường như không tăng hoặc tăng rất ít. 

3. Dự báo 2022 phân khúc nhà ở sẽ tăng nhẹ. Trước tình hình dự án nguồn cung mới hạn chế nên khả năng các dự án cũ sẽ được tiếp tục khai thác đầu tư. Hơn nữa, trước xu hướng đầu tư tài chính ngày càng nhiều thì việc dịch chuyển dòng tiền từ đầu tư tài chính sang bất động sản để tránh lạm phát là một kịch bản khả thi. 

4. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, trước chủ trương “sống chung với dịch", các hãng hàng không đang dần theo kế hoạch mở cửa trở lại, ngành du lịch cũng trong tâm thế vực dậy sau một thời gian dài ẩm ương. Người dân đã có kiến thức trang bị về dịch bệnh cùng các công tác quản lý được cải tiến để kiểm soát sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch cùng bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại. 

Ông Lê Đại Việt

Phòng nghiên cứu thị trường bất động sản VARS khu vực Trung Bộ, Giám đốc LinkHouse, CN Miền Trung


Quý độc giả quan tâm có thể xem báo cáo chi tiết về Báo cáo Thị trường Bất động sản miền Trung năm 2021 ở mục tài liệu đính kèm.

Tài liệu đính kèm
  • Báo cáo Thị trường Bất động sản miền Trung năm 2021. Download

Bạn muốn nhận thêm các báo cáo chuyên sâu tương tự?

Để lại thông tin ngay!

0 Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại 0964980966
Fax 02432247715
Email vnreb.vp@gmail.com

Để lại thông tin
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

Gửi thông tin