BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: THỰC TRẠNG SỨC KHỎE THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

21:13 06/06/2023

I.   THỰC TRẠNG SỨC KHỎE THỊ TRƯỜNG BĐS 

1.   Thiếu nguồn cung

2.   Sụt giảm nguồn cầu

3.   Sụt giảm giao dịch

4.  Mất thị trường

5.  Thiếu dòng tiền

II.  THỰC TRẠNG SỨC KHỎE CÁC ĐỐI TƯỢNG THAM GIA TT BĐS

1.   Thực trạng sức khỏe các Doanh nghiệp đầu tư, phát triển BĐS

-       Các Doanh nghiệp đầu tư, phát triển BĐS đồng loạt lâm vào trạng thái “ngộp thở” trong thời gian dài. Như “người sắp chết đuối”. Mặc dù đã cố gắng loại bỏ dần các yếu tố làm giảm sức nặng. Nhưng vẫn không đủ sức để có thể ngoi lên.

-       Động lực sống khiến các Doanh nghiệp vẫn đang cố gắng “vùng vẫy, quẫy đạp” và sẵn sàng “bấu víu” vào bất cứ chiếc phao cứu sinh nào. Tuy nhiên, trong suốt thời gian kể từ đầu năm 2022, chính phủ đã tạo ra những chiếc phao để cứu thị trường và doanh nghiệp. Nhưng chúng vẫn chưa đến được với Doanh nghiệp giúp Doanh nghiệp có thể bám vào, tạo đà ngoi lên mặt nước.

-       Sức chống đỡ của các Doanh nghiệp có giới hạn, nếu không “ngoi lên” kịp thời, chắc chắn sẽ bước sang giai đoạn “sặc nước, ngừng thở” đồng loạt.

2.  Thực trạng sức khỏe của các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS

-       Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS là cầu nối giữa các Chủ đầu tư với khách hàng. Nguồn thu của các Doanh nghiệp chủ yếu đến từ việc phân phối các sản phẩm BĐS. Khi thị trường không có sản phẩm, thiếu hụt khách hàng thì đương nhiên các Doanh nghiệp bắt buộc bị đặt vào thế khó.

-       Tình trạng khó khăn đến từ hai chiều, giống như 1 chốt chặn đầu và 1 chốt chặn sau, khiến cho các Doanh nghiệp không có cơ hội “trở mình”, bị dồn vào thế “hoang mang, vô định, khó có thể vùng vẫy”.

-       Dữ liệu khảo sát của VARS với các sàn giao dịch Hội viên:

  • Về doanh thu
  • Về quy mô lao động
  • Về quỹ lương 
  • Về khả năng cầm cự

*  Ghi nhận cá biệt một số ít Doanh nghiệp chuyển mô hình kinh doanh sang mảng cho thuê mang lại mức doanh thu tốt, thậm chí tăng 200% so với quý 1/2022 và 150% so với cuối năm 2022. 

3.  Thực trạng sức khỏe của lực lượng Môi giới BĐS

4.  Thực trạng các Doanh nghiệp gián tiếp bị ảnh hưởng

** Quý độc giả, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, nhà môi giới, nhà đầu tư và khách hàng trên cả nước quan tâm có thể xem đầy đủ Báo cáo chuyên đề tại đây hoặc file đính kèm.

 

Bạn muốn nhận thêm các báo cáo chuyên sâu tương tự?

Để lại thông tin ngay!

0 Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại 0964980966
Fax 02432247715

Để lại thông tin
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

Gửi thông tin