16:27 25/05/2024

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam Tuần 4 - Tháng 5/2024

Trong những năm gần đây, với nhiều chính sách đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, cùng với việc cải thiện cơ sở hạ tầng và vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu,... bất động sản công nghiệp nổi lên, liên tục duy trì là phân khúc dẫn đầu trong thị trường bất động sản Việt Nam, thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, tính đến hết quý 1/2024, cả nước có 418 Khu công nghiệp (trong đó có 4 khu chế xuất) đã thành lập tại 61/63 tỉnh, thành phố với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 129,9 nghìn ha. Tổng diện tích đất công nghiệp đạt khoảng 89,2 nghìn ha. 

VARS cho rằng, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai, hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì đà phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế Việt Nam. 

Song, tại một số khu vực kinh tế trọng điểm lại đang gặp khó khăn trong việc mở rộng quỹ đất công nghiệp do tình trạng đô thị hóa nhanh chóng và sự cạnh tranh cao về đất đai. Tiếp đó, tình trạng thiếu hụt lao động trình độ cao, việc quản lý môi trường cũng còn nhiều hạn chế.

Vậy, làm thế nào để hỗ trợ sự PHÁT TRIỂN của các KHU CÔNG NGHIỆP và đẩy bất động sản công nghiệp tiếp tục duy trì vị thế ngôi sao?

- Để xem đầy đủ nội dung, vui lòng bấm xem TẠI ĐÂY.

- Tải ứng dụng VARs Connect để cập nhật thêm nhiều thông tin về diễn biến thị trường bất động sản.

 

0 Bình luận

Gửi bình luận