17:21 19/08/2023

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam Tuần 3 - Tháng 8/2023

- Theo thống kê của VARS, hiện nay có khoảng 200.000 người hoạt động môi giới bất động sản nhưng chỉ có khoảng 40.000 người có chứng chỉ Môi giới BĐS. 

- Cần luật hóa với những quy định ràng buộc chặt chẽ hơn, mạnh hơn về hoạt động của Sàn giao dịch và Môi giới BĐS.

- Những người hành nghề tư vấn môi giới cho khách hàng phải hoàn thành đúng, đủ các quy định trước khi hoạt động, trong đó bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề môi giới.

- Chứng chỉ hành nghề Môi giới Bất động sản sẽ được mã hóa, số hóa dưới hình thức thẻ hành nghề, hình thành hệ thống thông tin dữ liệu để cơ quan nhà nước quản lý. 

- VARS kiến nghị, rất cần thiết phải rà soát lại, làm rõ vai trò của các hội chuyên môn nghề nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo chuyên môn, chứng chỉ hành nghề.

- Nhiều nước trên thế giới có hệ thống pháp luật điều chỉnh các quan hệ liên quan đế các hoạt động môi giới: Hàn Quốc có Luật cấp phép hành nghề môi giới BĐS, Úc và Newzealand có Luật môi giới BĐS, Mỹ thì có luật về cấp phép hành nghề BĐS, Anh Quốc, Thụy Điển cũng có Luật về người môi giới BĐS,...

- Luật Kinh doanh BĐS chưa có quy định về tổ chức nào là đầu mối để hỗ trợ nhà nước kiểm soát các đối tượng này.

- Với ưu thế kết nối hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản trên cả nước, VARS có cơ hội nắm bắt tốt nhất các dữ liệu thông tin và xu hướng của thị trường bất động sản Việt Nam.

- VARS sẽ cung cấp ứng dụng công nghệ trong ngành Môi giới BĐS và Quản lý Nhà môi giới, hỗ trợ Hội viên nhằm hiện thực hóa mục tiêu và phát huy vai trò, sứ mệnh của Hội. 

>> Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết Bản tin thị trường bất động sản Việt Nam Tuần 3 - Tháng 8/2023 TẠI ĐÂY!

0 Bình luận

Gửi bình luận