19:11 19/01/2024

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam Tuần 3 - Tháng 1/2024

- Ngày 18/1, Luật Đất đai sửa đổi đã được Quốc hội thông qua với 432 đại biểu tán thành (chiếm 87,63% tổng số đại biểu) cùng nhiều nội dung mới.

- Thông tin từ VARS cho rằng, Luật Đất đai 2024, trước hết sẽ là cơ sở góp phần tiếp thêm niềm tin cho thị trường. Tiếp đến là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khơi thông các dự án ách tắc, bổ sung nguồn cung mới vào thị trường nhằm kéo giảm giá nhà, giúp người dân đến gần hơn với giấc mơ an cư.

- Ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VARS đánh giá, trong lần sửa Luật này, rất nhiều điều khoản được điều chỉnh theo hướng bảo vệ lợi ích tối đa cho người dân. Đây được coi là sự ghi nhận của Nhà nước đối với người dân có đóng góp cho lợi ích chung của địa phương, khu vực và đất nước. 

- Dưới góc độ doanh nghiệp, Trưởng Ban điều hành Hội Môi giới Bất Động sản Việt Nam tại Đồng Nai kỳ vọng Luật Đất đai (sửa đổi) và các luật liên quan, như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sẽ tác động tích cực tới sự phát triển, phục hồi của thị trường bất động sản.

- Song, cùng với việc Luật Đất đai sửa đổi vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa mới đi vào thực tiễn, Luật mới liệu có tác động tích cực tới việc “hâm nóng” thị trường bất động sản trong năm 2024?

- Để xem chi tiết nội dung bản tin, vui lòng bấm xem tại đây.

0 Bình luận

Gửi bình luận