20:53 04/06/2022

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam tuần 28/5 - 03/6 năm 2022

Những tin tức, chuyển động thị trường bất động sản đáng chú ý và góc nhìn của VARS trong tuần 28/5 - 03/6 năm 2022.

Đại đô thị - Giải pháp bất động sản cho các dự án xa trung tâm

  • Các dự án đại đô thị với diện tích từ 100 ha trở lên được triển khai tạic ác quận, huyện xa trung tâm đang là nguồn cung chủ yếu cho thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản căn hộ.
  • Khác với khái niệm cố hữu về một không gian sống rộng rãi, khoáng đạt, các đại đô thị mới được quy hoạch bằng cách “nén” cư dân trong một không gian đô thị phong phú, nhường diện tích cho các tiện ích khác như trường học, bệnh viện, bể bơi, thậm chí biển nhân tạo, khu vui chơi, đường giao thông… 
  • Đại đô thị đang tái định hình không gian đô thị tại Việt Nam.
  • Đa dạng không gian sinh hoạt và các tiện ích dành cho cư dân không chỉ là cách giúp chủ đầu tư thu hút khách hàng - những người có yêu cầu ngày càng cao về không gian sống và làm việc, mà còn giúp dự án có giá bán tốt hơn. 
  • Mở rộng thành phố Hà Nội và TP.HCM cùng với việc triển khai các dự án giao thông trọng điểm (đường cao tốc, cầu, cầu vượt, mở rộng các con đường hiện hữu...) đang tạo cơ hội cho nhà đầu tư phát triển các dự án đại đô thị. Tuy nhiên vấn đề thời gian cấp phép các dự án cũng như thủ tục phức tạp đối với các dự án bất động sản đang là một cản trở chính cho các chủ đầu tư trong ít nhất một năm tới.

Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết tin Thị trường Bất động sản Việt Nam tuần 28/5 - 03/6 năm 2022 tại đây.

0 Bình luận

Gửi bình luận