18:33 15/03/2024

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam Tuần 2 - Tháng 3/2024

- Bất động sản đã trải qua một giai đoạn phát triển đáng kinh ngạc và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành là lực lượng môi giới bất động sản. Họ là trung gian kết nối hàng trăm nghìn giao dịch, mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho tài sản bất động sản và lợi nhuận bền vững cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. 

- Sau một thời gian hình thành và phát triển, lực lượng môi giới bất động sản tại Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ và đa dạng, nhưng dù có các quy định xử phạt, việc quản lý hoạt động môi giới vẫn bị “bỏ ngỏ", môi giới bất động sản vẫn là ngành nghề gần như không có rào cản khi gia nhập hay rút lui.

- Dữ liệu từ VARS chỉ ra, trong khoảng 100.000 môi giới đang làm việc hiện nay chỉ có khoảng 40.000 cá nhân tham gia hoạt động có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Hậu quả gây nhiều bất ổn cho thị trường, làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư, ảnh hưởng xấu tới lực lượng môi giới chân chính.

- Để thị trường bất động sản vận hành an toàn và minh bạch, rất nhiều bộ Luật mới vừa được thông qua đã ban hành các quy định theo hướng siết chặt hoạt động môi giới bất động sản. 

- Vậy môi giới bất động sản cần phải làm gì để bắt kịp nhịp phát triển của thị trường?

- Để xem chi tiết nội dung bản tin, vui lòng bấm xem tại đây

0 Bình luận

Gửi bình luận