14:43 09/03/2024

Bản tin Thị trường Bất động sản Việt Nam Tuần 1 - Tháng 3/2024

- Trong khi thị trường bất động sản mới “chập chững” dò “đáy”, những tháng cuối năm 2023, phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực, nhất là loại hình căn hộ đã phục hồi, đón sóng tăng trưởng trở lại, thậm chí vẫn duy trì đà tăng xuyên suốt quãng thời gian thị trường khó khăn.

- Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, bình quân mỗi năm, giá căn hộ đã tăng trưởng với hai chữ số. Tính riêng năm 2023, chỉ số giá căn hộ tại Hà Nội vào thời điểm cuối năm 2023 đã tăng 16 điểm phần trăm so với hồi đầu năm. 

- Do đó, với mặt bằng giá neo cao, nhiều gia đình trẻ đã lựa chọn hình thức cho thuê khi các khoản vay mua nhà đã giảm, mong muốn giảm bớt áp lực tài chính. Song, dù vậy, việc vay mua nhà và trả nợ hàng tháng vẫn là gánh nặng với nhiều gia đình khi người dân không thực sự tự tin vào tình hình công việc và thu nhập trong tương lai do tình hình kinh tế biến động.

- Ngoài ra, giá mua, bán và cho thuê căn hộ không ngừng tăng còn phá bỏ định kiến đầu tư căn hộ là “tiêu sản”. Việc đầu tư căn hộ rồi cho thuê lại đã trở thành xu hướng phổ biến tại các thành phố lớn khi vừa thu được dòng tiền đều đặn từ việc cho thuê hàng tháng.

- Vậy, bất động sản tạo lợi nhuận kép có thể trở thành “bến đỗ” cho dòng tiền đầu tư?

- Để xem chi tiết nội dung bản tin, vui lòng bấm xem tại đây.

0 Bình luận

Gửi bình luận