Hội môi giới bất động Sản việt nam

Thứ ba, 05/10/2021, 17:15 (GMT+7)

Điểm đến mới của dòng tiền đầu tư tại Thanh Hóa

Trong sự trỗi dậy của bất động sản công nghiệp Thanh Hóa, khu kinh tế Nghi Sơn là điểm nóng, hấp lực mạnh dòng tiền của giới đầu tư bất động sản. Dự án khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn đang thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Thanh Hóa – điểm sáng của thị trường BĐS Bắc Trung Bộ

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường BĐS Việt Nam sụt giảm mạnh cả về giá cả và giá trị. Nhiều phân khúc, loại hình rơi vào tình cảnh suy thoái, đóng băng. Thế nhưng trái ngược với gam màu xám ảm đạm của nhiều phân khúc, bất động sản công nghiệp là loại hình hiếm hoi vẫn tăng trưởng tích cực. Báo cáo thị trường của các đơn vị uy tín như Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Savills, CBRE đều ghi nhận sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp.

Đáng chú ý, bất động sản công nghiệp Thanh Hóa đang nổi lên như một điểm sáng nổi bật của thị trường BĐS Bắc Trung Bộ. Theo thông tin từ hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài, Thanh Hóa là địa phương dẫn đầu miền Trung về thu hút FDI với 164 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 14,57 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đăng ký của cả khu vực. “Sóng đầu tư” đổ vào Thanh Hóa với sự hiện diện của hàng loạt “đại bàng” như Foxconn Việt Nam, Exxon Mobil, Milennium Energy, Chuwa Busan, AEON, Foxconn, Mintal, Fangda, INTCO, WHA Industrial Development PLC...

Thanh Hóa sẽ trở thành cực tăng trưởng mới trong tương lai không xa

Sức hút của thị trường BĐS công nghiệp Thanh Hóa đến từ hệ thống hạ tầng giao thông đang phát triển vượt bậc. Giai đoạn 2016 - 2020, Thanh Hóa dành khoảng 610.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đến giai đoạn 2021-2025, 43 dự án giao thông trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư 4.864 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành. Hạ tầng giao thông từ cảng biển, hàng loạt tuyến đường cao tốc, tuyến đường ven biển phát triển vượt bậc đã tạo đà để nền kinh tế Thanh Hóa cất cánh. Năm 2020, quy mô kinh tế của Thanh Hóa đứng thứ 8 cả nước, cao nhất các tỉnh Bắc Trung Bộ, trở thành đầu tàu kinh tế khu vực Bắc miền Trung. Trong tương lai không xa, Thanh Hóa sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới trong tứ giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa.

Sức hút của bất động sản công nghiệp Thanh Hóa còn đến từ quỹ đất lớn, giá cho thuê đất rẻ, nguồn lao động dồi dào. Đặc biệt, Thanh Hóa có cảng nước sâu Nghi Sơn lớn nhất Vịnh Bắc Bộ và có tiềm năng phát triển thành một trong những cảng biển lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với đó, hiện Thanh Hóa có những chính sách ưu ái, thông thoáng là những lợi thế giúp thị trường bất động sản đi vào trật tự và ổn định.

Nghi Sơn – điểm đến của dòng tiền đầu tư

Trong sự trỗi dậy của bất động sản công nghiệp Thanh Hóa, khu kinh tế Nghi Sơn là điểm nóng, hấp lực mạnh dòng tiền của giới đầu tư bất động sản. Đây là một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị và dịch vụ ven biển trọng điểm của khu vực với các tổ hợp công nghiệp mũi nhọn: lọc hóa dầu, nhiệt điện, luyện cán thép, xi măng, chế biến hàng xuất khẩu... Các lĩnh vực này đều gắn với khai thác có hiệu quả cảng biển Nghi Sơn, hình thành trung tâm cảng biển, dịch vụ thương mại, logistics cùng với các khu đô thị hiện đại, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, khu vực và cả nước.

Trong bối cảnh các thành phố công nghiệp cấp 1 như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang đã cạn kiệt  quỹ đất đẹp, các ông lớn khối ngoại đã chuyển hướng về Thanh Hóa, và Nghi Sơn luôn là một trong những điểm ngắm đầu tiên. Mới đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu, các đối tác về dự án đầu tư Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên khu đất rộng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Đất nền khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn sở hữu vị trí đắc địa

Trước đó, thời điểm tháng 1/2021, trên hành trình tìm kiếm quỹ đất để mở rộng quy mô sản xuất, Tập đoàn Foxconn Việt Nam đã “chấm” Khu kinh tế Nghi Sơn, KCN phía Tây TP Thanh Hóa, hoặc KCN tại huyện Thiệu Hóa để đặt nhà máy. Tham vọng của Foxconn Việt Nam là nhà máy có diện tích từ 100 đến 150 ha, tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD, doanh số xuất khẩu 10 tỷ USD/năm...

Do đó, không khó hiểu khi làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp đang đổ về Nghi Sơn. Giới đầu tư đều hiểu đây là thời điểm “đón đầu sóng” thị trường khi mặt bằng giá vẫn đang ở mức hợp lý. Khẩu vị của giới đầu tư là đất nền tại những khu đô thị có quy mô, được đầu tư đồng bộ và hiện đại – đây là dòng sản phẩm sẽ thu hút cư dân, chuyên gia về ở, hứa hẹn tiềm năng tăng giá về lãi vốn và dòng tiền. Thế nhưng, khu vực thị xã Nghi Sơn lại đang khan hiếm các dự án bất động sản có thể đáp ứng khẩu vị nhà đầu tư.

Trong bối cảnh đó, khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn trở thành điểm sáng của thị trường. Đây chính là dự án đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Được quy hoạch đồng bộ và hiện đại, dự án khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn nằm tại phường Hải hòa, thị xã Nghi Sơn. Dự án sở hữu vị trí vàng đắc địa khi nằm sát trục đường QL1A, cách trung tâm du lịch biển Hải Hòa chỉ khoảng 1km. Hệ thống hạ tầng xã hội từ trường học, bệnh viện, chợ, cơ quan hành chính đều kề cận dự án trong bán kính 500m. Hệ thống hạ tầng giao thông quanh dự án đều phát triển vượt bậc với các tuyến đường trọng yếu là đường ven biển và cao tốc Bắc – Nam, Nghi Sơn – Sao Vàng. Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy việc đi lại giữa các điểm du lịch nhanh hơn, tạo điều kiện phát triển dịch vụ và công nghiệp.

Đất nền khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh

Dự án có quy mô 3ha với 300 lô đất liền kề và biệt thự, được chia làm 8 block đất nền bám đường đôi đi Biển và QL 1A. Cơ cấu sản phẩm của dự án đa dạng bao gồm các lô đất diện tích từ 90 đến 120m, mặt tiền 5 đến 6m, đường đôi dự án 20m, đường nội khu 7,5m, vỉa hè 3-5m; phù hợp cho việc đầu tư và kinh doanh.

Dự án khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn đang sở hữu mức giá mềm, chỉ 13 triệu đồng/m2. Đây là mức giá hợp lý, còn thấp so với tiềm năng và động lực tăng trưởng của vùng. Mức giá này hứa hẹn dư địa tăng giá cao trong tương lai. Đặc biệt, với nguồn gốc đất đấu giá, dự án khu đô thị trung tâm thị xã Nghi Sơn khiến người mua hoàn toàn yên tâm về pháp lý, quy hoạch và hiện đã có sổ đỏ từng lô, sẵn sàng cho việc giao dịch.

Thông tin chi tiết về dự án, quý khách vui lòng liên hệ Công Ty Cổ Phần BĐS Gia Địa: 0963593434

Trích nguồn: Theo ThanhnienViet

Bình luận (0)

Các khóa đào tạo

Tìm kiếm dự án